Thông tin quy chế tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2019

1122

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2019 đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi có nhiều cơ hội nghề nghiệp mà ngành Dược mang lại.

Thông tin quy chế tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2019
Thông tin quy chế tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2019

Nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 ra sao?

Ngành Dược được chú trọng trong những năm gần đây do người dân bắt đầu biết quan tâm sức khỏe bản thân, xu thế học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM ngày một tăng. Thời gian đào tạo được sắp xếp vào ngoài giờ hành chính Thứ 7 CN phù hợp với điều kiện và mong muốn của tất cả học viên.

Ngành Dược hấp dẫn thì số lượng học viên đang tăng dần. Theo thống kê, số lượng nhân sự ngành Dược trên thị trường vẫn đang rất hạn chế, chính vì điều này đầu ra của người học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM được đào tạo chất lượng, đảm bảo cơ hội việc làm cao. Chính vì thế, Văn bằng 2 hiện nay đang là hình thức đào tạo nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học viên.

Cơ hội phát triển của ngành Dược trong tương lai như thế nào?

Lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được xem là một trong những quyết định đúng đắn bởi cơ hội lựa chọn được việc làm cao với mức lương ổn định trong xã hội hiện nay.

Tiềm năm phát triển cơ hội nghê nghiệp với ngành Dược là vô cùng lớn

Tiềm năm phát triển cơ hội nghê nghiệp với ngành Dược là vô cùng lớn

Sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có thể xin việc làm ở những bệnh viện; trung tâm hay những cơ sở Y tế khác nhau, khi đó họ sẽ đảm nhiệm những công việc như:

  • Quản lý; kiểm kê số lượng và chất lượng thuốc tại cơ quan làm việc;
  • Tư vấn và hướng dẫn cụ thể cho bệnh nhân về cách sử dụng thuốc sao cho phù hợp với tình trạng bệnh lý của từng bệnh nhân;
  • Kết hợp với các bác sĩ để tiến hành thăm khám và kê đơn thuốc sao cho phù hợp với tình trạng bệnh lý của từng đối tượng;
  • Tại các công ty sản xuất thuốc hay thực phẩm chức năng cũng rất cần những nguồn nhân lực ngành Dược, vì vậy sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo này mọi người không phải quá lo về vấn đề việc làm;
  • Những thí sinh đã tốt nghiệp hệ VB2 Cao đẳng Dược TP.HCM sau khi làm việc 2 năm đều có thể đứng tên chủ quầy thuốc để kinh doanh nhưng chỉ ở những tỉnh lẻ. Khi đó, mọi người có thể tự làm chủ hơn về nguồn kinh tế.

Theo thống kê hiện nay xu hướng nghề nghiệp cũng đang trong tình trạng khan hiếm và thiếu hụt, bởi vậy yêu cầu đặt ra cho các trường Đại học/ Cao đẳng mỗi năm cần phải bổ sung thêm những nguồn nhân lực cần thiết để đáp ứng được yêu cầu công việc đặt ra. Tuy nhiên, khi theo học các học viên cần rèn luyện thêm những kỹ năng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần có để tạo điều kiện thuận lợi hơn khi làm việc ở môi trường khác nhau.

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2019?

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới mà Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM thông báo tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 trên phạm vi cả nước với những thông tin cụ thể như sau:

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học vào T7 và CN vô cùng linh động cho nhiều thí sinh

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học vào T7 và CN vô cùng linh động cho nhiều thí sinh

  • Thí sinh phải đảm bảo đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác trong hệ thống đào tạo quốc dân;
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học chương trình đào tạo tại trường;
  • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

  • Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM là 18 tháng (đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành sức khỏe như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…)
  • Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM 20 tháng (đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành khác nhóm ngành sức khỏe).

Chính thời gian và khung giờ như trên đã tạo điều kiện để bất kỳ ai đang có công việc ở một ngành nghề khác vẫn có thể theo học ngành Dược trình độ Cao đẳng. Điều kiện này vừa thuận lợi thu hút học viện và đảm bảo học viên có thể tự sắp xếp và điều chỉnh học phí phù hợp.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên Văn bằng 2 sẽ được Trường Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM cấp bằng Cao đẳng Dược theo quy định Bộ Y tế và Bộ LĐ TB&XH và hoàn toàn đủ điều kiện ứng tuyển vào các cơ sở Y tế, nhà thuốc Bệnh viện.

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913