Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể tham gia công tác tại lĩnh vực nào?

432

Tham gia học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2022, mở rộng cơ hội việc làm và thử sức tại nhiều vị trí, lĩnh vực việc làm khác nhau.

<center><em>Đào tạo các khóa VB2 Cao đẳng Dược tại TPHCM</em></center>

Đào tạo các khóa VB2 Cao đẳng Dược tại TPHCM

Ngành Dược là ngành học khoa học nghiên cứu về thuốc. Trong ngành Dược lại phân ra đa dạng các lĩnh vực trong ngành khác nhau như: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo về chất lượng, tổ chức và quản lý dược phẩm, hướng dẫn sử dụng thuốc nhằm đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả đến người sử dụng.

Trong khi đó, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hệ đào tạo dành cho những bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng hay Đại học trở lên một ngành bất kỳ (Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng kế toán, CNTT, Sư phạm) và có nguyện vọng tham gia học thêm một văn bằng thứ 2 ngành Dược để chuyển đổi, cải thiện cơ hội việc làm của bản thân tại một ngành nghề mới.

Tìm hiểu về các lĩnh vực mà Dược sĩ có thể tham gia công tác bao gồm:

– Trong lĩnh vực quản lý cấp nhà nước: Dược sĩ có thể làm việc tại Cục quản lý Dược và Vụ khoa học – Đào tạo, các phòng nghiệp vụ Dược, các phòng ban quản lý ngành nghề Y dược tư nhân, các trung tâm Y tế cấp huyện …

– Trong lĩnh vực sản xuất thuốc: bạn có thể làm việc tại các công ty dược phẩm của nhà nước hoặc tư nhân đang hoạt động trên cả nước. Đây là một lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực rất lớn.

– Trong lĩnh vực về nghiên cứu: bạn có thể làm việc tại các Viện Dược liệu, kiểm nghiệm; vệ sinh dịch tễ; Y học cổ truyền; cơ sở giáo dục; phòng nghiên cứu tại các công ty và xí nghiệp Dược phẩm.

– Trong lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc: các Dược sĩ có thể tham gia vào bất kỳ khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ tuyến trung ương cho đến địa phương. Ngoài ra bạn có thể làm chủ động mở các quầy thuốc.

– Trong lĩnh vực kiểm nghiệm về chất lượng thuốc, Dược sĩ có thể ứng tuyển việc làm tại các Viện kiểm nghiệm Trung ương, ở các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, các phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp và các công ty…

<center><em>Cách thức đăng ký xét tuyển vào VB2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022</em></center>

Cách thức đăng ký xét tuyển vào VB2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022

Cách thức đăng ký xét tuyển vào VB2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 gồm có?

Với những thí sinh có mong muốn học tập hệ đào tạo này tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có thể đăng ký xét tuyển theo hình thức ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN hoặc hoàn thiện hồ sơ xét tuyển ngay từ bây giờ theo hướng dẫn từ phía Nhà trường.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Dược, thí sinh cần chủ động đến trực tiếp Nhà trường để nộp, hoàn thiện thủ tục và có thể nhập học ngay tại thời điểm đó nếu đáp ứng được các quy định về điều kiện tuyển sinh năm 2022.

Hoặc thí sinh có thể gửi qua đường bưu điện để gửi về phòng Tuyển sinh và Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nhà trường làm việc theo giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ ngày Thứ 2 đến ngày Chủ nhật nên thí sinh có thể đến đăng ký bất kỳ lúc nào và giải đáp những thắc mắc thí sinh có thể chủ động liên hệ.

Các địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở tại TPHCM mà thí sinh có thể liên hệ để tư vấn, giải đáp và đăng ký khi có nhu cầu bên dưới nhé!

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913