Trở thành chủ quầy thuốc nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM

1500

Làm một chủ quầy thuốc tư nhân của chính bạn đã không còn là ước mơ quá xa vời sau khi có được tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng của Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Điều kiện để được trở thành chủ quầy thuốc là gì?

Theo luật Dược năm 2005 quy định về Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc như sau: Đối với gười quản lý chuyên môn về Dược phải có “Chứng chỉ hành nghề Dược” phù hợp với từng hình thức tổ chức kinh doanh của cơ sở bán lẻ thuốc,  bao gồm: nhà thuốc, quầy thuốc, đại lý bán thuốc của các doanh nghiệp, tủ thuốc của trạm y tế.

Thêm nữa, tại ở 1 Điều 25 Luật Dược 2005, để được trở thành chủ quầy quầy thuốc trong mơ như bạn mong muốn, bạn cần có trình độ chuyên môn từ Dược tá trở lên (Dược sơ cấp).

Nếu bạn là Dược sĩ Cao đẳng, tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM, bạn hoàn toàn có được cơ hội để được mở quầy thuốc do chính mình quản lý.

Tại sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM?

Dược sĩ là người làm về ngành Dược trong hệ thống Y tế. Để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, bản thân Dược sĩ phải tự trang bị nhiều phầm chất. Đối với nghề bán thuốc tại quầy, ngoài những phẩm chất chung mà người Dược sĩ phải đáp ứng, họ cần thêm những phẩm chất đặc thù như có khả năng bán hàng, marketing dược tốt,…. Tuy nhiên, trước hết bạn phải có một nền tảng kiến thức đủ chắc chắn.

Vì sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM?

Vì sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM?

Thấu hiểu điều đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã khai giảng nhiều lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM để đào tạo ra các Dược sĩ có thể mở quầy thuốc cho mình nếu yêu thích.

Để chuẩn bị hành trang chắc chắn cho sinh viên, các bạn sẽ được đảm bảo nền tảng kiến thức đầy đủ về Dược để phục vụ nghề nghề nghiệp. Ngoài ra, bạn sẽ được tham gia nhiều buổi thực hành, thực tập tại Bệnh viện để hiểu sâu hơn các kiến thức đã học, hơn nữa, đó còn dịp để học hỏi thêm nhiều những kiến thức đến từ những tình huống thực tế. Bên cạnh đó, để giúp các sinh viên có thêm nhiều hướng đi sau khi tốt nghiệp, Nhà trường còn bồi dưỡng cho các bạn các kỹ năng mềm cần thiết trong chương trình giáo dục như Marketing Dược, Kỹ năng giao tiếp,….

Có thể nói với một nền tảng chắc chắn mà bạn có được sau khi tốt nghiệp VB2 Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM sẽ giúp bạn đảm bảo được điều kiện cần để đạt được ước mơ quản lý quầy thuốc của mình.

Muốn mở quầy thuốc cần thêm những điều kiện gì?

Để mở được quầy thuốc, ngoài vấn đề “bằng cấp” của chủ quầy, bạn còn phải cần thêm các yêu tố về “Thiên thời, địa lợi” nữa mới đủ khả năng.

Bạn nên có một địa điểm để dễ dàng “chăm sóc cơ ngơi” của mình. Theo lời khuyên của Dược sĩ đã tốt nghiệp từ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, bạn nên quan tâm đến những khu đông dân cư và nên là một cửa hàng mặt phố để nhiều người biết đến. Quầy thuốc phải đảm bảo là nơi cao ráo, sạch sẽ, đáp ứng được các yêu cầu về mua bán đúng quy chế.

Ngoài ra, bạn phải chú trọng đầu tư trang thiết bị. Với sự xuất hiện vô số quầy thuốc hiện nay để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân, quầy thuốc phải cung cấp nhiều loại thuốc khác nhau và phải đảm bảo chất lượng, xuất xứ. Thuốc cũng được sắp xếp cẩn thận, rõ ràng đáp ứng yêu cầu về bảo quản thuốc.

Công việc này có thể nói là phổ biến đối với nhiều người theo học về Dược tuy nhiên đó là ngành nghề mà không phải ai cũng làm được. Bạn nên chuẩn bị mọi tố chất cần thiết để đáp ứng.

Để được giải đáp những thắc mắc, bạn có thể liên hệ đến địa chỉ Nhà trường:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM 

73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0996.303.303 – 0886.303.303

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913