Thời gian đào tạo Cao Đẳng Dược Sài Gòn có lâu không?

2664

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn có lâu không? Đây là thắc mắc được khá nhiều bạn sinh viên gửi đến ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thời gian học Cao đẳng Dược Sài Gòn trong bao lâu?

Thời gian học Cao đẳng Dược Sài Gòn trong bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn là bao lâu? 

Hiện nay, ngành Y Dược đang thiếu nhân lực trầm trọng do nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng gia tăng mà số lượng y dược sĩ lại có hạn không thể đáp ứng được hết nhu cầu của xã hội. Do đó, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn tổ chức tuyển sinh cao đẳng dược Sài Gòn với thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn là 3 năm. Theo đó, sinh viên sau khi ra trường sẽ được cấp bằng cử nhân cao đẳng dược và có thể liên thông lên đại học tại tất cả các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc.

Đối tượng tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn

Để tham gia xét tuyển vào Cao đẳng Dược thuộc Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn bạn chỉ cần là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT Quốc gia không phân biệt bất kỳ vùng miền, lãnh thổ hay tôn giáo. Ngoài ra, nếu bạn là thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước thì cần bổ sung thêm giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Hiện nay, số lượng thuốc của Việt Nam hiện nay chỉ mới đáp ứng được 50% nhu cầu của thị trường trong nước còn lại chúng ta đều phải nhập khẩu từ nước ngoài bao gồm cả nguyên liệu bào chế thuốc.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn uy tín và chất lượng

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn uy tín và chất lượng

Mặt khác, ngành Dược của Việt Nam đang đứng trước nguy cơ thiếu nhân lực trầm trọng. Theo đó, số lượng Dược sĩ hiện nay chỉ mới đáp ứng đủ chỉ tiêu mà đảng và chính phủ đề ra năm 2006. Hơn nữa, phần đông các Dược sĩ tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM. Điều này đặt ra thực trạng thiếu Dược sĩ ở các vùng nông thôn, vùng hải đảo..

Do đó vấn đề đặt ra đó là chúng ta phải đẩy mạnh đào tạo đội ngũ Dược sĩ thông qua hình thức tuyển sinh ở các trường Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên do tiêu chuẩn cao cùng khối lượng kiến thức khá nặng và chi phí học tập không phải bất kỳ gia đình nào cũng đáp ứng được nên số lượng sinh viên trúng tuyển và theo học được ở các trường đại học y dược trên toàn quốc là khá ít.

Vậy nên, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ra quyết định cho các trường Cao đẳng đẩy mạnh tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược nhằm bổ sung lượng nhân lực còn thiếu cũng như tạo điều kiện cho sinh viên có thể theo học ngành dược dễ dàng hơn.

Với thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM chỉ khoảng 3 năm ngắn hơn 1 nửa so với thời gian học Đại học Y Dược., sinh viên sau khi ra trường có thể nhanh chóng theo học liên thông hoặc đi làm ngay tai các hiệu thuốc, bệnh viện, công ty sản xuất dược phẩm, viện nghiên cứu, hoặc nếu có nguồn vốn mạnh thì vẫn có thể chủ động mở hiệu thuốc tại nhà để có thể tự do về thu nhập.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Chương trình học của Cao đẳng Dược ở trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn có những gì?

Trong quá trình học tại Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên được đào tạo thực hành song song với lý thuyết đảm bảo khi ra trường nắm chắc kỹ nắng tay nghề cũng như kiến thức chuyên môn ngành Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn thành lập hơn 10 năm với đội ngũ giảng viên, giáo sư, thạc sĩ giàu kinh nghiệm thực tiễn và chuyên môn sở hữu bệnh viện riêng đạt chuẩn y tế, phòng thí nghiệm riêng cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tối đa cho quá trình học tập và thực hành của sinh viên được diễn ra thuận lợi nhất.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn:
Địa chỉ: số 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh.
Website: http://truongcaodangyduocsaigon.com
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0886.303.303 – 0996.303.303

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913