Học phí Liên Thông Cao đẳng Xét nghiệm 2018 là bao nhiêu?

1699

Em vừa tốt nghiệp Trung cấp Dược và muốn học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thì có được không ạ. Và nếu được thì chương trình học như thế nào ạ? (Bích Lộc – Quận 10).

Tốt nghiệp văn bằng khác có Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm được không?

Tốt nghiệp văn bằng khác có Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm được không?

Chào Bích Lộc, cảm ơn em đã gửi thắc mắc về cho Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM. Về câu hỏi của em sau đây Ban tư vấn tuyển sinh sẽ giải đáp cụ thể như sau:

Ngành Xét nghiệm được phép Liên thông chéo ngành

Năm 2018 Nhà Trường thông báo tuyển sinh Liên thông ngành Xét nghiệm tạo điều kiện giúp nhiều thí sinh giấc mơ trở thành người Kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong tương lai. Điều kiện tuyển sinh cụ thể đó là:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khoẻ bất kỳ (ví dụ Dược, Xét nghiệm, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng..).
  • Đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp một ngành không phải ngành Xét nghiệm thì phải học thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề trong thời gian 3 tháng  ngay tại Trường.
  • Ngoài ra, yêu cầu tối thiểu đó là thí sinh phải có lý lịch rõ ràng, sức khoẻ tốt và đủ niềm đam mê để theo đuổi việc học tới cùng.

Ngành Xét nghiệm được phép Liên thông chéo ngành

Ngành Xét nghiệm được phép Liên thông chéo ngành

Như vậy so với quy định trước đây thì điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có phần đơn giản và nới lỏng khá nhiều. Điều này nhằm tạo điều kiện giúp số đông thí sinh có cơ hội thực hiện giấc mơ trở thành người Kỹ thuật viên Cao đẳng chính quy.

Bởi lẽ, bất kỳ ai trong chúng ta cũng hiểu được rằng mức lương và cơ hội thăng tiến của một Kỹ thuật viên ở trình độ Cao đẳng cao hơn hẳn trình độ Trung cấp.

Bên cạnh đó, trong thời buổi xã hội không ngừng thay đổi, phát triển hơn từng ngày đòi hỏi mỗi người phải không ngừng cập nhật, hoàn thiện cả về kiến thức và kỹ năng thì mới đáp ứng đươc thực tiễn bên ngoài.

Nhất là những người làm trong công tác Xét nghiệm, chỉ một sơ xuất nhỏ có thể dẫn tới tai hại cực kỳ nghiêm trọng cho bệnh nhân, do đó, việc chuẩn hoá Cán Bộ Xét nghiệm viên từ trình độ Cao đẳng trở lên là điều kiện tiên quyết mà bất cứ ai cũng phải thực hiện.

Chương trình học của Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có điểm gì mới?

Nhằm tạo ra thế hệ Kỹ thuật viên Xét nghiệm vững vàng tay nghề, giỏi chuyên môn, Nhà trường không ngừng cải thiện chương trình học tập bám sát đòi hỏi thực tiễn bên ngoài. Bên cạnh những bài học Lý thuyết bổ ích trên lớp là 70% giờ học Thực hành với cơ sở vật chất hiện đại, có hẳn bệnh viện riêng phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên.

Ở đây sinh viên được đào tạo chuyên sâu về vi khuẩn học, virus học, miễn dịch, lấy mẫu bệnh phẩm và phân tích mẫu bệnh phẩm hoặc mẫu môi trường theo các quy trình chuẩn cùng các kỹ năng cần có ở một người Kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm như thế nào?

Chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm như thế nào?

Nhận thấy tầm quan trọng của việc thực hành đối với sinh viên ngành Xét nghiệm, Nhà Trường chú trọng chủ yếu vào việc thực tập, thực tế, người học được tận mắt chứng kiến và trải nghiệm người thật việc thật.

Qua việc tiếp xúc thực tiễn công việc, dưới sự dìu dắt chỉ dẫn của những Giảng viên ưu tú sinh viên phần nào thấu hiểu hơn về đặc thù ngành nghề mà mình theo đuổi từ đó nung nấu lòng yêu nghề càng mãnh liệt.

Bên cạnh việc học Kiến thức chuyên ngành là các lớp học kỹ năng mềm, Câu lạc bộ Âm nhạc, hoạt động tình nguyện, đội máu Pasteur, Mùa Hè Xanh cùng nhiều phong trào Đoàn, Đội khác giúp sinh viên có cơ hội bộc lộ và phát huy tài năng của mình cũng như san sẻ, đồng cảm với những mảnh đời còn khốn khó.

Học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là bao nhiêu?

Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm trong thời gian 3 năm.

Nhằm tạo điều kiện giúp nhiều thí sinh có cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích của mình mà không phải vướng bận quá nhiều về gánh nặng học tập mức học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm được Nhà Trường cân nhắc đưa ra ở mức 940.000 đ/ 1 tháng.

So với các ngôi trường khác cùng đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm thì mức học phí này khá rẻ trong mặt bằng chung hiện nay.

Hơn nữa đối với các trường hợp sinh viên nhà nghèo hiếu học Nhà trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn cũng như các suất học bổng miễn tới 100% học phí năm 2018.

Để đăng ký Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2018 các em hãy nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gửi về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM:

  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
  • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913