Những việc làm cần thiết cho sinh viên Cao đẳng Y Dược mới tốt nghiệp

247

Những việc làm cần thiết cho sinh viên Cao đẳng Y Dược mới tốt nghiệp trước khi bắt đầu tìm việc, để tránh hối tiếc sau này.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược hãy nhớ thực hiện ngay những việc làm sau đây trước khi bắt đầu hành trình tìm kiếm việc làm. Những công việc này không chỉ quan trọng mà còn đóng vai trò quyết định hơn cả việc xin việc hay chọn lựa ngành nghề phù hợp với bản thân. Hãy cùng khám phá những nhiệm vụ này:

<center><em>Sinh viên Cao đẳng Y Dược hầu hết ra trường đều có việc làm</em></center>
Sinh viên Cao đẳng Y Dược hầu hết ra trường đều có việc làm

Xây dựng kế hoạch và mục tiêu cho 5 năm tới

Dù có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng việc lập kế hoạch và đặt ra mục tiêu cho bản thân trong 5 năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp là quan trọng. Các mục tiêu có thể bao gồm trở thành trưởng phòng Marekting Dược, làm Điều dưỡng viên Trưởng tại một bệnh viện, hoặc trở thành chủ quầy thuốc với doanh thu đạt 100 triệu/tháng. Những mục tiêu này sẽ là động lực giúp bạn phấn đấu và hướng dẫn cho sự phát triển sự nghiệp của mình.

Ưu tiên dành thời gian bên gia đình

Đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược, việc ưu tiên thời gian bên gia đình là hết sức quan trọng. Không giống những sinh viên thuộc các ngành khác, sinh viên Y Dược cần chủ động và đánh giá cao những khoảng thời gian ở bên gia đình. Lí do là công việc trong lĩnh vực Y tế đòi hỏi nhiều thời gian và sự cam kết, bởi vì người làm trong ngành này phải phục vụ và chăm sóc cho người dân, bệnh nhân một cách liên tục, 24/24.

Nhiều sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, trong tương lai khi trở thành Điều dưỡng viên, có thể phải thực hiện các ca làm việc trực cả đêm và ngày, hi sinh thời gian bên gia đình để chăm sóc cho sức khỏe của bệnh nhân. Do đó, trong giai đoạn học tập, việc tranh thủ và dành thời gian ở bên gia đình trở nên quý báu, là cơ hội để tận hưởng những khoảnh khắc chất lượng trước khi bước vào môi trường làm việc đầy thách thức.

Thưởng cho bản thân một chuyến du lịch

Đây là điều mà không chỉ sinh viên Cao đẳng Y Dược cần, mà còn áp dụng cho tất cả sinh viên.

Khác với Việt Nam, sinh viên ở tại Mỹ thường có thời gian nghỉ (Gap Year) để trải nghiệm và học hỏi. Tuy nhiên, nếu không có thể dành cả một năm, việc sắp xếp một tháng (Gap Month) hoặc thậm chí chỉ một chuyến du lịch như một phần thưởng cho những nỗ lực trong 3 năm học cũng là điều xứng đáng.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Trong suốt 20 tháng học, với thời gian tập trung vào buổi tối hoặc cuối tuần, cùng với thời gian làm việc trong giờ hành chính, nhiều sinh viên không có đủ thời gian để dành cho gia đình và con cái. Đây là thời gian mà bạn nên lên kế hoạch để tận hưởng một chuyến du lịch cho gia đình.

<center><em>Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT</em></center>
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tham gia học thêm các khóa học theo sở thích

Hãy mở rộng kiến thức thông qua việc tham gia các khóa học theo sở thích của bạn. Dù đã dành nhiều thời gian cho kỳ thi, buổi thuyết trình, và nghiên cứu, giờ đây là lúc tìm kiếm và đăng ký cho mình một khóa học theo đuổi đam mê: có thể là lớp nhảy hiện đại, khóa học nấu ăn, tham gia môn thể thao, học chơi đàn, hoặc những khóa đào tạo kỹ năng mềm phát triển nghề nghiệp.

Duy trì liên lạc với bạn bè của bạn. Sau khi tốt nghiệp, những người bạn học chung ở Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng có thể trở thành đồng nghiệp quan trọng hoặc nguồn thông tin tuyển dụng hữu ích. Trong cùng một ngành, có khả năng bạn và bạn bè sẽ chia sẻ thông tin về việc làm và có thể bạn sẽ phát hiện những cơ hội mới thông qua mạng lưới kết nối của mình.

Học hỏi kinh nghiệm, bí quyết phỏng vấn từ những người đi trước

Sinh viên mới ra trường, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm làm việc, thường đối mặt với thách thức lớn khi bắt đầu sự nghiệp. Để chuẩn bị cho thử thách này, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người đi trước như các cựu sinh viên học chung hay những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực y dược. Họ có thể chia sẻ những kỹ năng mềm và chuyên môn quan trọng giúp bạn tự tin hơn khi tham gia phỏng vấn, cũng như vượt qua đối thủ cạnh tranh.

Hãy hành động ngay khi còn có cơ hội và thời gian!

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913