Ngành Dược sĩ là gì bạn đã biết?

970

Bạn thích công việc chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu, tìm tòi các loại thuốc điều trị bệnh và mong muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai. Vậy bạn đã biết “ngành Dược sĩ là gì” chưa?

Công việc hàng ngày của một Dược sĩ tại Nhà thuốc
Công việc hàng ngày của một Dược sĩ tại Nhà thuốc 

Để thành công trong bất kỳ công việc gì thì điều đầu tiên bạn cần hiểu rõ ngành đó là gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao!

Dược sĩ là gì?

Theo giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Dược sĩ là người làm trong lĩnh vực ngành Dược thuộc hệ thống ngành y tế. Họ tham gia vào quá trình theo dõi việc điều trị dùng thuốc, quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa hay giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.

Ngành Dược sĩ là gì?

Đây là câu hỏi thường gặp ở các phụ huynh và học sinh THPT trong quá định hướng và xác định nghề nghiệp. Việc hiểu rõ ngành Dược sĩ là gì sẽ giúp các em có sự chuẩn bị kỹ càng hơn, tránh tình trạng mơ hồ, thất vọng khi chúng không như những gì mong đợi.

Dược học được phát triển dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó hóa học và sinh học là hai ngành cơ bản nhưng không kém phần quan trọng để bào chế ra các dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người. Ở góc độ nào đó, Dược học có thể hiểu đây là ngành học liên quan đến việc bào chế, sản xuất và phân phối thuốc hoặc các sản phẩm hỗ trợ nhằm nâng cao sức khỏe con người

Trình Dược viên có nhiệm vụ tư vấn cách sửa dụng, giới thiệu các loại thuốc mới,...
Trình Dược viên có nhiệm vụ tư vấn cách sửa dụng, giới thiệu các loại thuốc mới,…

Ngành Dược hiện đại chủ yếu dựa vào kỹ thuật điều chế, sản xuất thuốc tân dược, các sản phẩm thuốc chăm sóc sức khỏe, tinh chiết các hợp chất thứ cấp từ hoạt chất để làm thuốc. Đây cũng là ngành học liên quan mật thiết đến các chế phẩm tăng cường hoạt tính sinh học, các loại vaccin phòng trị bệnh cho con người. Như vậy ngành dược là đóng góp trực tiếp vào hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, các Dược sĩ lâm sàng, Trình Dược viên sẽ giới thiệu các loại thuốc mới cho các cho các thầy thuốc, hoặc tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người bệnh cũng như cộng đồng. Các Dược sĩ cũng là những chuyên gia về thuốc, về các xét nghiệm sinh hóa cận lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt tại các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám,…

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên Cao đẳng Dược sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về lĩnh vực y học, dược học, chuyên ngành Dược lâm sàng – Quản lý và cung ứng thuốc, đào tạo nghiệp vụ dược liên quan đến sản xuất và phát triển thuốc tại các công ty dược, nhà máy sản xuất thuốc, những kỹ năng mềm cần có của một Dược sĩ chuyên nghiệp.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại địa chỉ uy tín
Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại địa chỉ uy tín

Bạn có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN hoặc gửi hồ sơ Cao đẳng Dược về văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện. Những thí sinh đảm bảo chất lượng đầu vào cũng như quy định tuyển sinh của Nhà trường sẽ có cơ hội trúng tuyển.

Hiện Nhà trường đã bắt đầu nhận hồ sơ nên thí sinh có thể gửi về Nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 6, ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline tư vấn: 0996 212 212 – 0886 212 212.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.com

 

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913