Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Pasteur TP.HCM bao lâu?

5094

Làm Điều dưỡng viên phải gặp muôn vàn khó khăn, nếu không trải qua sự đào tạo bài bản, logic thì khó có được nền tảng tốt để thành công.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Trở thành Điều dưỡng viên cần những tố chất gì?

Điều dưỡng viên hiện nay làm việc trong các bệnh viện thuộc các bộ phận: điều dưỡng nội khoa, điều dưỡng ngoại khoa, điều dưỡng nhi khoa, điều dưỡng truyền nhiễm, điều dưỡng phụ khoa,…. Họ là người phụ trách nhiệm vụ chăm sóc người bệnh trong quá trình điều trị và phục hồi, từ việc theo dõi và ghi chép tình trạng bệnh nhân, báo cáo tình trạng sức khỏe đến hỗ trợ dinh dưỡng, cung ứng thuốc, chăm sóc đi lại, vệ sinh cá nhân,… Ngoài ra, họ cũng là người hướng dẫn bệnh nhân làm các thủ tục hành chính để hoàn thành các hồ sơ nhập viện và xuất hiện.

Như thế nào được coi là Điều dưỡng viên chuẩn?

Như thế nào được coi là Điều dưỡng viên chuẩn?

Để đảm nhận một lúc nhiều công việc như vậy, Điều dưỡng phải là người hội tụ rất nhiều phẩm chất cần thiết.

Một ngày, một Điều dưỡng có thể tiếp xúc với hàng chục, thậm chí hàng trăm bệnh nhân, nếu không phải là một bậc thầy về giao tiếp, một chuyên gia tư vấn tâm lý, làm sao họ có thể làm hài lòng được tất cả người bệnh. Hơn nữa, về chuyên môn, Điều dưỡng cũng cần một nền tảng chắc chắn để thực hiện đúng các kỹ thuật đòi hỏi sự khéo léo. Thêm vào đó, họ cần thêm sự tỉ mỉ, cần thận và trung thực trong ghi chép để đảm bảo qúa trình chữa bệnh đạt được hiệu quả. Hơn tất cả, nghề Điều dưỡng cần thiết có sự đam mê, tấm lòng hết hình vì công việc, do đó tình yêu nghề là điều mà mỗi Điều dưỡng viên phải “chăm sóc” và bồi dưỡng đủ lớn để phục vụ tốt sự nghiệp chung của ngành Y Dược.

Con đường đi đến thành công chưa bao giờ là dễ dàng, trải sẵn và mời bạn bước đến. Thế nhưng việc quyết định mình là một viên ngọc thỏa sáng hay lu mờ trên chặng đường ấy  phụ thuộc rất lớn ở sự rèn luyện của bạn.

Địa chỉ đào tạo VB2 Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

Ở bất cứ lĩnh vực nào, mỗi người làm công việc đó phải có những tố chất phù hợp. Nếu bạn muốn trở thành Điều dưỡng viên nhưng lại chưa biết địa chỉ nào đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng thì có thể chọn học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM.

Nhằm giúp thí sinh không bỏ lỡ cơ hội được trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, Nhà trường đã liên tục tuyển sinh và khai giảng các khóa học mới trong năm 2018.

Thí sinh có một bằn tốt nghiệp ở một ngành thuộc hệ Cao đẳng trở lên có thể đăng ký xét tuyển VB2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP HCM. Trong đó, Nhà trường không yêu cầy xuất phát đầu vào phải bắt buộc tốt nghiệp đúng 1 ngành nhóm Y Dược. Điều đó có nghĩa là các thí sinh có một bằng ĐH/CĐ của lĩnh vực ngoài Y Dược như Sư phạm, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Cơ thí,… vẫn có thể nhập học.

Thời gian đào tạo VB2 Cao đẳng Điều dưỡng

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM trong bao lâu?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM trong bao lâu?

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã phân chia thời gian đào tạo phù hợp cho từng đối tượng thí sinh:

  • Thời gian đào tạo là 18 tháng đối với đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp 1 ngành trong nhóm Y Dược như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm,…
  • Thời gian đào tạo là 20 tháng đối với đối tượng sinh viên tốt nghiệp 1 ngành ngoài nhóm Y Dược như Cao đẳng Kinh tế, Cao đẳng Sư phạm, Công ngệ thông tin,…

Phương châm đào tạo đã được nhà trường thực hiện hơn 10 năm qua là “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức”. Khi học tập tại đây, sinh viên sẽ được tạo môi trường thoải mái để tiếp thu kiến thức với cơ sở vật chất phòng học tiện nghi và phòng thực hành đầy đủ phương tiện, thiết bị học tập. Ngoài ra, các bạn còn có nhiều điều kiện để thực tế lâm sàng tại các Bệnh viện để có cơ hội học hỏi nhiều kiến thức quý giá. Đây chính là thười gian quan trọng để bạn rèn luyện bản lĩnh cá nhân, trở nên cứng cáp và trưởng thành hơn trong quá trình học.

Nhờ được đào tạo đầy đủ, bài bản, nhiều thế hệ Điều dưỡng viên tốt nghiệp từ Văn  bằng 2 cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã có được việc làm. Hiện nay, họ là cán bộ, nhân viên Y tế đang làm việc tại các Bệnh viện, Trạm Y tế, phòng khám tư trên cả nước. Nhiều Điều dưỡng viên đang có công việc ổn định tại Nhật, Đức với mức thu nhập cao nhờ những chương trình hợp tác đưa Điều dưỡng là người Việt ra nước ngoài làm việc.

Để trở thành sinh viên Cao đẳng Y Dược TP.HCM, bạn có thể liên hệ để biết thêm chi tiết:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM 

Địa chỉ: 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0996.303.303 – 0886.303.303

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913