Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần có kỹ năng gì sau khi tốt nghiệp?

1096

Để trở thành những Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần ý thức được bản thân cần có những kỹ năng và kiến thức chuyên môn.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được đào tạo chuyên nghiệp ngay từ trên ghế Nhà trường
Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được đào tạo chuyên nghiệp ngay từ trên ghế Nhà trường 

Kiến thức về thuốc

Đừng nghĩ rằng chỉ có những Dược sĩ Cao đẳng hay những sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mới cần có kiến thức về Dược phẩm, về những loại thuốc dùng cho bệnh nhân, Điều dưỡng viên cũng cần phải biết được những điều này.

Vậy Điều dưỡng viên cần am hiểu về thuốc để làm gì? Một khi Điều dưỡng viên có kiến thức về thuốc, họ sẽ biết được loại thuốc này có phù hợp với người bệnh hay không, bệnh nhân mình phụ trách có tiền sử dị ứng với chúng không và những tác dụng phụ của thuốc gây ra đối với người bệnh để kịp thời thông báo cho bác sĩ điều trị điều chỉnh lại liều lượng cũng như loại thuốc mà bệnh nhân của mình đang sử dụng.

Kỹ năng đánh giá tình trạng của bệnh nhân

Kỹ năng đánh giá còn được gọi là kỹ năng nhận định tình trạng bệnh nhân. Mỗi Điều dưỡng viên sẽ sử dụng những kiến thức chuyên môn, kiến thức về khám bệnh, kiến thức bệnh tất để có thể xác định được tình trạng bệnh nhân như thế nào, tốt lên hay xấu đi, người bệnh đang lo lắng, gặp vấn đề gì,… Điều này nhằm phát hiện sớm nhất những thay đổi của người bệnh để có thể điều chỉnh phương pháp điều trị sao cho phù hợp.

Tất nhiên để có được những đánh giá, nhận định chính xác, sinh viên Đại học hay Cao đẳng Điều dưỡng cần có một nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng, từ cơ bản đến chuyên sâu.

Biết lắng nghe người bệnh

Điều này tưởng như không quan trọng nhưng thực tế chúng rất quan trọng đối với bất kỳ Điều dưỡng viên nào. Theo nhận định của giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, người mà Điều dưỡng viên chăm sóc là bệnh nhân chứ không phải là một cỗ máy. Theo đó họ cũng có tâm tư tình cảm, Bấm Mí Mắt Ðẹp, lo lắng riêng,…vì vậy Điều dưỡng viên cần phải biết lắng nghe và chia sẻ với họ để có thể giúp đỡ bệnh nhân điều trị khỏi cả về thể chất lẫn tinh thần.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng còn được chú trọng rèn luyện, đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp,….để có thể thực hiện tốt công việc sau này.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT
Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Những thí sinh muốn muốn học tập ngành Điều dưỡng nói riêng và các ngành Y Dược nói chung có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường có 5 sự lựa chọn cho thí sinh đối với hệ đào tạo chính quy gồm:

 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng gồm những giấy tờ sau:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2019 trở về trước.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
 • Giấy chuyển sinh hoạt đoàn, Sổ đoàn viên (nếu có)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hiện Nhà trường đang thu nhận hồ sơ và bạn có thể gửi về địa chỉ sau:

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.com

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913