Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 khóa cuối tuần

975

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM thông báo tuyển sinh khóa Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2019 dành cho người đã có bằng Cao đẳng hoặc Đại học.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học vào T7 và CN
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học vào T7 và CN

Tiềm năng nghề nghệp của sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Theo dự báo của tổ chức Liên Hợp Quốc, dân số trên toàn thế giới có thể cán mốc 9,7 tỉ người vào năm 2050. Cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ sẽ kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, tạo nên sức ép cho ngành Y tế. Ngành Y tế ra sức tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng, trong đó ngành Điều dưỡng được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê vào một trong 10 xu thế ngành nghề của thế giới.

Trên thế giới hiện nay, đặc biệt là ở những quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada… tình trạng thiếu điều dưỡng viên đang xảy ra vô cùng nghiêm trọng, đặc biệt con số thống kê ở Mỹ lên tới 500.000 người. Tại Canada, nhu cầu việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tăng trưởng hàng năm là 102% so với mức trung bình 13% của các ngành nghề khác. Nghề Điều dưỡng viên ở những nước này rất được ưa chuộng, không chỉ là cơ hội việc làm mà còn những đãi ngộ về lương bổng.

Ngành Điều dưỡng đang là xu thế lựa chọn của nhiều thí sinh
Ngành Điều dưỡng đang là xu thế lựa chọn của nhiều thí sinh

Ở Việt Nam, từ năm 2011, dân số của ta hính thức bước vào giai đoạn già hóa với tuổi thọ trung bình của người dân tăng liên tục trong các thập kỷ qua, do đó nhu cầu phải đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn. Tuy nhiên, nguồn Điều dưỡng của Việt Nam thực tế mới chỉ đáp ứng được 1/3 quy định của Nhà nước về chế độ điều dưỡng.

Như vậy có thể nhận thấy nhu cầu nhân lực của ngành Điều dưỡng trong tương lai là rất lớn, sinh viên theo học không khó để tìm được công việc đúng chuyên môn với thu nhập hấp dẫn.

Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019. Đối tượng đủ điều kiện đăng ký học chính là những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Kinh tế, Sư phạm…

Thời gian học vào Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần phù hợp với những học viên không có điều kiện đi học trong giờ hành chính.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là bao lâu?
Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là bao lâu?

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM từ 18 – 20 tháng. Cụ thể: thời gian học là 18 tháng nếu học viên đã tốt nghiệp ở ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe; thời gian học là 20 tháng nếu học viên đã tốt nghiệp ở ngành không thuộc lĩnh vực sức khỏe.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCMTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cần thiết phải chuẩn bị những giấy tờ như sau:

  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 có ghi đầy đủ thông tin của thí sinh (họ tên, ngày sinh, quê quán).
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm CĐ/ĐH tương ứng.
  • 01 bản photo công chứng giấy khai sinh.

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Cao đẳng Y Dược TPHCM (số 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM). Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến Chủ nhật.

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913