Sinh viên ngành Dược học những gì?

998

Dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong việc chăm lo sức khỏe cộng đồng. Do đó công tác đào tạo ngành Dược luôn được chú trọng tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược trên cả nước.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Là một ngành triển vọng, tạo ra nhiều cơ hội việc làm nên chúng trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ quá trình đào tạo sinh viên ngành Dược như thế nào? Theo đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ trước khi quyết định theo đuổi trở thành sinh viên ngành Dược.

Ngành Dược học những gì?

Nếu là một trường Đại học, Cao đẳng Dược đào tạo uy tín thì mục tiêu chung của các trường dường như có phần giống nhau khi mong muốn sinh viên có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược một cách chuyên nghiệp, nắm bắt kiến thức về công nghệ cao, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo, có khả năng hội nhập tốt và có phẩm chất đạo đức tốt.

Bên cạnh kiến thức cốt lõi về khoa học và dược học cơ bản, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm dược động học, sinh học phân tử, tin sinh học, công nghệ nano,…, nhằm tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến hiện nay. Đồng thời người học ngành Dược có thể lĩnh hội đầy đủ quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, những phản ứng bất lợi của thuốc, công thức phối hợp thuốc làm sao để mang lại hiệu quả điều trị bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng,…

Ngoài ra, sinh viên ngành Dược còn được trang bị đầy đủ nhất về các bệnh gây ra do thuốc, điều trị học, chăm sóc dược lâm sàng và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị… phù hợp với trình độ đào tạo với mong muốn sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể dựa vào kiến thức, kỹ năng đã học ở trường kết hợp kinh nghiệm làm việc thực tế hoàn thành tốt công việc. Bản thân mỗi người có thể tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn, hiệu quả.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược còn được rèn luyện những kỹ năng mềm, kỹ năng cơ bản để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Dược học, Y tế cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Cơ hội học tập Cao đẳng Dược tại địa chỉ đào tạo uy tín
Cơ hội học tập Cao đẳng Dược tại địa chỉ đào tạo uy tín

Chương trình Dược học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với mục tiêu sinh viên tốt nghiệp “sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức”, sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bên cạnh được học tập với những giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao; các chuyên gia đầu ngành đến từ các công ty dược, bệnh viện lớn trên địa bàn và hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, sinh viên có thể được thực hành thực tế ngay tại trường cũng như các đơn vị liên kết với tổng thời gian thực hành chiếm đến 70%.

Mô hình Nhà thuốc – Trường học được tiến hành song song, đảm bảo sinh viên có thể hiểu rõ bản chất bài học cũng như thành thạo trong việc thực hành.

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít địa chỉ học Cao đẳng Dược chất lượng, được Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH tin tưởng, phụ huynh và sinh viên gửi gắm tương lai, là địa chỉ hàng đầu có số lượng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược lớn.

Thí sinh có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN hoặc gửi hồ sơ trực tiếp hay thông qua đường bưu điện để có thể nhanh chóng đăng ký tuyển sinh. Những thí sinh đăng ký sớm sẽ có cơ hội cao để trở thành sinh viên của Trường năm học 2020 – 2021.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Số 6, ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline tư vấn: 0996 212 212 – 0886 212 212.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.com

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913