Hướng đi nào cho sĩ tử nếu không đậu Đại học?

1577

Đậu Đại học dường như đã trở thành đích nhắm của nhiều thí sinh. Vậy thì nếu không đậu Đại học các em có thể làm gì?

Lựa chọn nào là giải pháp tốt nhất nếu trượt Đại học?

Lựa chọn nào là giải pháp tốt nhất nếu trượt Đại học?

Những ngày qua, sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2018 rất nhiều teen 2K cảm thấy hụt hẫng, buồn bã. Chia sẻ của Quốc Bảo- Học sinh Trường THPT Nguyễn Thái Bình, Quận Tân Bình cho biết : “Em đặt quyết tâm thi đậu ngành Phục hồi chức năng ở Đại học Y Dược nhưng với điểm số chỉ có 17,75 em nghĩ mình không có cơ hội đậu Đại học rồi.

Hiện tại em cũng không biết nên ôn thi lại năm sau hay chuyển sang hướng khác nữa. Bởi vì em rất yêu thích ngành học này”

Cùng chung suy  nghĩ đó nhiều sĩ tử khi được hỏi đều cảm thấy khá buồn với điểm số của mình. Bởi vì đó là kết quả của một chặng đường dài không ngừng cố gắng nỗ lực ở mỗi người, là nhiều đêm thức trắng học bài, là sự mong mỏi hy vọng từ Bố mẹ, Ông Bà. Nhưng dường như ,sau tất cả cánh cổng Đại học đã không chọn các em..

Liệu rằng Đại học có phải con đường duy nhất bước vào đời?

Đại học- Giấc mơ tuyệt đẹp mà rất nhiều teen 2K và cả những thế hệ đi trước đã không ngừng bền bỉ cố gắng vì nó.

Có nhiều người muốn vào đại học để thực hiện ước mơ của bản thân, nhưng cũng có người muốn vào để thoả mãn niềm kỳ vọng của Cha mẹ, còn một số người khác lại đậu Đại học để bằng bạn, bằng bè, khẳng định vị thế học vấn trong xã hội.

Mặc dù mỗi người có một lý do khác nhau để học Đại học. Nhưng hơn tất cả đó chính là động lực giúp các em cố gắng đến cùng trên con đường học vấn.

Có nhiều con đường khác cho ta lựa chọn?

Có nhiều con đường khác cho ta lựa chọn?

Chúng ta sẽ không bàn luận về việc học Đại học là đúng hay sai. Nhưng khác với nhiều người lầm tưởng, vào Đại học không có nghĩa là sẽ có được việc làm như ý muốn.

Thời gian học Đại học thông thường kéo dài từ 4-6 năm tuỳ theo ngành học và Chương trình học. Tuy nhiên sau khi ra trường mỗi người lại phải bắt đầu một chặng đường mới- chặng đường xin việc và tích luỹ kinh nghiệm.

Trong thời buổi mà cử nhân đại học nhan nhãn như hiện nay, thì điều các doanh nghiệp cần không phải chỉ là một tấm bằng đỏ mà đó là kinh nghiệm chuyên sâu và năng lực làm việc của mỗi người.

Vì vậy chúng ta cần nhìn vào thực tế rằng, đại học không chỉ là con đường duy nhất dẫn đến thành công.  Mà vẫn còn nhiều con đường khác rút ngắn hơn và giúp nhanh chóng chạm tay với ước mơ.

Trong số rất nhiều phương án lý tưởng đó thì học Cao đẳng chính quy là lựa chọn hoàn hảo được nhiều thí sinh tìm tới khi không thể đậu Đại học.

Cao đẳng chính quy lựa chọn thứ 2 rút ngắn con đường dẫn tới thành công

Bởi lẽ, so với Đại học thì học Cao đẳng chính quy vừa rút ngắn thời gian học tập vừa mang lại nhiều lợi ích đáng kể.

Hơn nữa trong tình hình hiện nay khi mà xã hội đang rơi vào tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” thì cử nhân Cao đẳng lại trở thành “tầm ngắm” của rất nhiều doanh nghiệp. Khác hẳn với chương trình học Đại học ở hệ Cao đẳng các em được chú trọng đào tạo tay nghề làm việc nhiều hơn.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đặc biệt ở một số ngôi trường Y Dược trọng điểm như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chương trình học được giảm tải lý thuyết hàn lâm, với thời gian bố trí khoa học 70% giờ học thực hành và 30% dành cho Kiến thức chuyên ngành và Y đức Thầy thuốc.

Điều này sẽ tạo điều kiện giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện tay nghề chuyên môn ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà Trường.

Vì vậy điển hình như trường hợp của em Quốc Bảo mặc dù không đậu Đại học nhưng nếu đam mê yêu thích ngành Phục hồi chức năng  em vẫn có thể theo học tại các ngôi trường Cao đẳng Y Dược top đầu như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM chẳng hạn.

Thời gian học tập ở đây thường chỉ kéo dài trong vòng 3 năm rút ngắn rất nhiều so với học đại học không chỉ giúp người học tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí mà còn mở ra cơ hội nhanh chóng hiện thực hoá giấc mơ của mình.

Bên cạnh đó, ở những ngôi trường Y dược uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM có nhiệm vụ cung ứng nhân lực chất lượng cho ngành Y tế nên mô hình đào tạo cũng chuyên nghiệp và chuẩn hoá hoàn toàn.

Sinh viên theo học được tạo điều kiện tối đa để phát huy các tố chất thiên bẩm, đồng thời rèn luyện những yếu tố cần thiết của một người Cán Bộ Y tế giỏi chuyên môn vững nghiệp vụ.

Chính vì vậy không phải chỉ có Đại học mới là con đường duy nhất để bước vào đời, mà ngoài ra vẫn còn rất nhiều con đường học vấn khác. Điều quan trọng và  tiên quyết đó là phải lựa chọn được địa chỉ đủ tâm, tầm và tín để an tâm theo đuổi giấc mơ đến cùng.

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913